Giỏ hàng 0 Tổng cộng : 0 đ

Module Cảm Biến Dòng ACS712-20A

70,000đ

DH01.0134

Còn hàng

Tên sản phẩm: Module Cảm Biến Dòng ACS712-20A

Module cảm biến dòng điện ACS712 20A sử dụng IC ACS712ELC-20B dựa trên hiệu ứng Hall chuyển dòng điện cần đo thành giá trị điện thế.

ACS712 là IC cảm biến dòng tuyến tính dựa trên hiệu ứng Hall. Chân ACS712 sẽ xuất ra một tín hiệu analog ở chân Vout biến đổi tuyến tính theo Ip (Dòng điện cần đo) được lấy mẫu thứ cấp DC (hoặc AC) trong phạm vi cho phép. Tụ Cf (Theo sơ đồ) dùng để chống nhiễu.

>> Cách sử dụng module ACS712 20A

     *Đo dòng điện​​ DC​

      Khi đo DC phải mắc tải nối tiếp Ip+ và Ip- đúng chiều , dòng điện đi từ Ip+ đến Ip- để Vout ra mức điện thế 2.5 - 5V tương ứng dòng 0 - 20A, nếu mắc ngược Vout sẽ ra điện thế 2.5V đến 0V tương ứng với 0A đến -20A.

      Cấp nguồn 5v cho module khi chưa có dòng Ip (chưa có tải mắc nối tiếp với domino), thì Vout=2.5v. Khi dòng Ip (dòng của tải) bằng 5A thì Vout=5v, Vout sẽ tuyến tính với dòng Ip, trong khoản 2.5V đến 5V tương ứng với dòng 0 đến 20A.

      Để kiểm tra dùng đồng hồ VOM thang đo DC đo Vout.

    *Đo dòng điện AC

​      Khi đo dòng điện AC, do dòng điện AC không có chiều nên không cần quan tâm chiều. 

      Cấp nguồn 5v cho module khi chưa có dòng Ip (chưa có tải mắc nối tiếp với domino), thì Vout=2.5v. Khi có dòng xoay   chiều Ip (dòng AC) do dòng xoay chiều độ lớn thay đổi liên tục theo hàm sin, nên điện thế Vout sẽ là điện thế xoay chiều hình sin có độ lớn tuyến tính với dòng điện AC, 0 đến 5V(thế xoay chiều xoay chiều) tương ứng với -20A đến 20A (dòng xoay chiều). 

      Để kiểm ta dùng VOM thang đo AC, để đo điện thế xoay chiều Vout.

Ưu điểm của ACS712:

     - Đường tín hiệu analog có độ nhiễu thấp.

     - Thời gian tăng của đầu ra để đáp ứng với đầu vào là 5µs.

     - Điện trở dây dẫn trong là 1.2mΩ.

     - Nguồn:  5VDC.

     - Độ nhạy đầu ra từ 63-190mV/A.

     - Điện áp ra cực kỳ ổn định.

     - ACS 712 20A (x20B):

     - Ip: 20A đến - 20A

     - Độ nhạy: 180 - 190 mV/A.

Sơ đồ chân ACS712:

 

 

 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Video giới thiệu Robot Clover Car của hệ thống thiết bị stemlab.vn, đây là một robot nổi bật của hệ thống:

+ Có thể lập trình bằng cách kéo thả các Block ( rất đơn giản, học sinh cấp 2 có thể làm dễ dàng).

+ Robot đã được nạp sẵn 3 tính năng: điều khiển bằng smartphone, điều khiển bằng giọng nói, tự động tránh vật cản để các bạn có thể trải nghiệm.

+ Tài liệu hỗ trợ học đa dạng, phong phú.

 Ngoài ra chúng tôi cung cấp thiết bị để giải quyết triệt để những bài toán STEM thịnh hành nhất trên thế giới như: tự động hóa tưới tiêu nông nghiệp, ứng dụng sóng siêu âm đo khoảng cách, đo và hiển thị nhiệt độ, độ ẩm bằng cảm biến, tự động bật tắt đèn theo ánh sáng môi trường... tất cả được giải quyết một cách khoa học và đơn giản.

Hệ thống thiết bị học STEM chuyên nghiệp tại: stemlab.vn

Tại stemlab.vn quý thầy cô và các bạn có thể tìm thấy cho mình tất cả giải pháp về giảng dạy và học tập STEM. Chúng tôi cung cấp:

+ Hệ thống phần mềm miễn phí hỗ trợ giảng dạy và học tập

+ Hệ thống giáo trình miễn phí cực kì chi tiết, bán sát đề án của bộ giáo dục 

+ Hệ thống thiết bị cực kì đa dạng, dễ sử dụng

+ Hệ thống của stemlab.vn do Việt Nam phát triển và làm chủ hoàn toàn, vì vậy sẽ hỗ trợ tốt nhất trong quá trình học tập, đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí.